Cổ phiếu giảm mạnh 3 ngày liên tiếp, Xiaomi mất hơn 6 tỷ USD

.
Cổ phiếu của Xiaomi giảm 4,1% vào khoảng 10h18 ngày 10/1 (giờ Hong Kong), nâng mức giảm trong ba ngày lên 18%. Do đó, Xiaomi dã mất 6,3 tỷ USD vốn hóa thị trường. Giá cổ phiếu của công ty này đã dưới 10 HKD, lần đầu tiên kể từ sau IPO.
 
Hơn 3 tỷ cổ phiếu của Xiaomi vừa "thoát khỏi" giai đoạn hạn chế chuyển nhượng dài 6 tháng. Nhiều cổ đông bắt đầu bán tháo cổ phiếu của hãng điện thoại này để cắt lỗ sau một thời gian chỉ biết ngồi nhìn 14 tỷ USD “bốc hơi” khỏi vốn hóa công ty.
 
Giá trị thị trường của Xiaomi hiện còn khoảng 30 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với định giá 100 tỷ USD trong đợt IPO hồi tháng 7/2018.
 
 
Diễn biến cổ phiếu Xiaomi từ khi IPO. Nguồn: Bloomberg.
 
Giới phân tích đồng loạt hạ dự báo lợi nhuận và doanh thu của Xiaomi với lý do thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và Xiaomi gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Huawei Technologies.
 
Cùng với đó, Goldman Sachs và China International hạ giá mục tiêu đối với cổ phiếu Xiaomi. Trước đó, có ít nhất 5 tổ chức khác làm điều tương tự với cổ phiếu của hãng điện thoại Trung Quốc này.
 
Phan Vũ/ Theo Blommberg Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn