Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đoạt giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018"

.
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đoạt giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018"
Thứ sáu, 11/01/2019 | 15:48 Ngọc Diệp

Tại Hội nghị tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 do Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tổ chức, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đoạt giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018".

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đoạt giải thưởng

Tại hội nghị, Cục Hải quan TPHCM đã tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM cho 32 doanh nghiệp có đóng góp số thuế lớn cho Nhà nước và 11 doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi cảng; Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ngành Hải quan cho các Tổng Lãnh sự, các Chủ tịch Hiệp hội đã có công rất lớn trong việc kết nối và quảng bá chương trình “Cộng đồng doanh nghiệp và Cục Hải quan TPHCM là đối tác tin cậy, đồng hành cùng phát triển”.

Tiêu chí của giải thưởng này là các doanh nghiệp đã đóng góp ngân sách hằng năm trung bình trên 500 ty đồng, tập đoàn Liên Thái Bình Dương vinh dự được có mặt trong 200 doanh nghiệp nộp ngân sách đạt 60.140 tỷ đồng, chiếm 55,5% tổng thu ngân sách của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đóng góp vào ngân sách nhà nước trung bình hàng năm gần 2000 tỷ đồng. Nhân dịp này, ông Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã đề xuất 4 giải pháp cho ngành Hải quan nói chung các ban ngành khác gồm: 

- Đề xuất hải quan phối hợp với các ban ngành khác tăng cường biện pháp, quyết liệt hơn nữa trong việc chống thất thu thuế bài trừ hàng gian hàng giả, gian lận thương mại, tạo ra môi trường kinh doanh trong sạch, lành mạnh và bình đẳng sẽ giúp cho các Doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc phát triển bền vững và thực hiện đúng theo chiến lược “nuôi dưỡng nguồn thu” của Chính phủ.

- Nâng cao sức cạnh tranh và thu hút khách du lịch quốc tế, Quản bá rộng rãi chương trình hoàn thuế VAT nhầm tăng cường mua sắm để tạo thuận lợi cho du lịch , kinh tế phát triển như các nước lân cận chúng ta đã và đang làm. Tiếp tục nâng cao quan hệ hợp tác giữa Hải quan và Doanh nghiệp , coi doanh nghiệp là đối tác đồng hành tinh cậy, Trân trọng đánh giá sàng lọc và thực hiện các ý kiến của doanh nghiệp.

- Tiêu chuẩn hoá, đơn giản hoá và đẩy nhanh thủ tục hải quan, triển khai cơ chế hải quan một cửa quốc gia, liên kết dữ liệu hải quan giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN và các khu vực khác để giảm thời gian vận chuyển bản cứng giữa các nước, Đẩy mạnh hơn nữa tiến tới loại bỏ các hồ sơ giấy trong quy trình XNK hàng hoá khi đã áp dụng hệ thống quản lý công nghệ thông tin hiện đại.

 

Tags: Tập đoàn Liên Thái Bình Dươngdoanh nghiệp tiêu biểu 2018hội nghị doanh nghiệp tiêu biểu 2018
Nguồn: thuonggiaonline.vn