Quỹ Ban công Xanh tặng cây xanh cho cư dân The Goldview và Orient

.
Quỹ Ban công Xanh tặng cây xanh cho cư dân The Goldview và Orient
Thứ hai, 07/01/2019 | 11:00 Tôn Quyên

Ngày 06/01/2019, Quỹ Ban công Xanh đã triển khai chiến dịch tặng cây xanh đến các hộ dân tại chung cư The Goldview và Orient tại Q.4, TP.HCM với thông điệp “Cuộc sống xanh - Môi trường bền vững”.

Quỹ Ban công Xanh tặng cây xanh cho cư dân The Goldview và Orient

Người dân vui mừng nhận cây xanh từ Quỹ Ban công Xanh

Chiến dịch được triển khai với sự đồng hành của Công ty CP DKRA Việt Nam và Công ty TNHH Hai Thành.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM ngày càng mạnh mẽ, kèm theo đó là những tác động tiêu cực như ô nhiễm môi trường, bê tông hóa, quy hoạch kém bền vững, suy giảm chất lượng sống…

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chỉ tiêu cây xanh tại TP.HCM chỉ đạt khoảng 2 m²/người, bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Trong khi đó, tại Singapore, với diện tích cây xanh phủ bóng 50% đô thị, cư dân Singapore thụ hưởng tỷ lệ cây xanh lên đến 30,3 m2/người.

Trước thực trạng đó, Quỹ Ban công Xanh ra đời từ chiến lược phát triển bất động sản bền vững, bất động sản xanh do ông Phạm Lâm - Sáng lập, CEO DKRA Vietnam và thành viên của các tổ chức khác xây dựng nên.

Với mục tiêu lan tỏa xu hướng sống xanh, Quỹ Ban công Xanh kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc nhân rộng không gian xanh, bắt đầu từ những hành động thực tế và đơn giản nhất, mỗi nhà tự vun trồng một mảng xanh ở ban công.

Chiến dịch tặng cây xanh là hoạt động thực tế đầu tiên, mở đầu cho một chuỗi những hoạt động thường niên khác, giúp người dân hiểu được ý nghĩa quan trọng của từng cây xanh đối với môi trường, từ đó kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng vì một cuộc sống xanh tươi, tốt đẹp hơn.

Trong năm 2018, Công ty CP DKRA Việt Nam, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư và Công ty Tư vấn Công trình Xanh GreenViet đã cùng nhau xây dựng chuỗi dự án dài hơi và phi lợi nhuận mang tên “Phát triển Bất động sản bền vững” với hoạt động đầu tiên là Hội nghị “Phát triển Bất động sản bền vững 2018 – Chiến lược Xanh” diễn ra ngày 19/7 tại KS InterContinental (Q.1, TP.HCM).

Bất động sản xanh là xu thế phát triển tất yếu trên toàn cầu. Theo đó, tiêu chí xanh không chỉ dành cho cây xanh, cảnh quan xanh, mà còn liên quan đến tất cả yếu tố làm nên chất lượng sống của con người, tạo nên sự phát triển bền vững trong một cộng đồng đô thị”, ông Phạm Lâm, CEO DKRA Vietnam, nhấn mạnh.

Tags: Tạp chí Nhịp cầu Đầu tưQuỹ ban công XanhTặng cây xanh cho các hộ dânChiến dịch tặng cây xanhCông ty CP DKRA Việt NamÔng Phạm Lâm Tổng giám đốc DKRA Việt Nam
Nguồn: thuonggiaonline.vn