Tài sản “bốc hơi”, Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ “ẩn ý” về nghĩa vụ của người cha

.

Ngày 27.3 tới đây là phán xét của tòa trong vụ ly hôn giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 21.3, thay vì tuyên án như dự kiến thì HĐXX bất ngờ quay lại phần hỏi và yêu cầu phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khối tài sản trị giá hơn 2.100 tỷ đồng được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng.

Số tài sản được xác minh bao gồm 654,2 tỷ VNĐ; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng.

Tài khoản hơn 2.100 tỷ “bốc hơi”

Ba ngân hàng BIDV, Eximbank và Vietcombank đã có văn bản gửi tới Toà án Nhân dân TP.HCM về việc cung cấp tài liệu chứng cứ, cụ thể là số dư tài khoản mang tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo, là nguyên đơn trong vụ tranh chấp ly hơn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, BIDV thông báo hiện các tài khoản đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến thời điểm 12 giờ ngày 13.3.2019 không còn số dư. Tương tự, Vietcombank cho biết tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại ngân hàng này số dư đến ngày 13.3.2019 là bằng 0.

Tại Eximbank, ngân hàng này cho biết trong số 24 tài khoản đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo tính tới thời điểm 6.3.2019 thì 23 tài khoản số dư bằng 0. Duy chỉ có một tài khoản mở ngày 2.12.2015 có số dư hơn 1,3 tỷ đồng.

Như vậy, trong tổng số tài sản 2.100 tỷ đồng đứng tên bà Thảo hiện chỉ còn 1,3 tỷ đồng. Số tiền này “trùng hợp” với số tiền được vị đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trình bày trong phiên tòa trước đó.

“Số tiền đó được xác minh vào năm 2016, sau thời điểm đó thì số tiền hiện không còn. Xác định số tiền còn hay không để chia thì phải xác định hiện tại còn hay không chứ không thể chọn thời điểm trong quá khứ. Ví dụ con anh đi học bao nhiêu tiền một năm, chị Thảo chuyển tiền cho bà nội gần 1.000 tỷ. Xem dòng tiền như thế, dòng tiền đi đâu? Tiền từ cổ tức hay tiền riêng? Không thể giải quyết trong vụ án này được", vị đại diện bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu quan điểm tại phiên xét xử ngày 21.3 vừa qua.

 tai san “boc hoi”, le hoang diep thao bat ngo “an y” ve nghia vu cua nguoi cha hinh anh 1 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa xử ly hôn 

Có ý kiến cho rằng, cũng không thể loại trừ khả năng tài sản này đã được “tẩu tán” hoặc dùng để phục vụ hoạt động đầu tư của cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoặc đầu tư vào Trung Nguyên (nếu bà Thảo chứng minh được).

Trong khi đó, phía vua cà phê Đặng  Lê Nguyên Vũ cho hay, từ năm 2015 đến nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đóng góp vào tài sản chung bất động sản cùng ông Vũ hay có mua cổ phần hoặc cổ phiếu gì đối với tất cả công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Cũng phải nói thêm rằng, trong quá trình xảy ra mâu thuẫn từ những năm 2015, cũng là thời điểm bà Lê Hoàng Diệp Thảo bắt đầu dồn lực để xây dựng cho mình một thương hiệu cà phê với chuỗi King"s Coffee, Trung Nguyên International và trở thành đối thủ của chính “đứa con chung” giữa bà và ông Vũ là cà phê Trung Nguyên.

Theo giới luật sư, nếu số tài sản số được xác định là tài sản chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Thảo, cho dù hiện nay không còn đồng nào ở các ngân hàng thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn phải chịu trách nhiệm về khối tài sản chung này khi thực hiện phân chia.

Chồng diễn siêu xe, vợ “ẩn ý” về trách nhiệm của một người cha

Dù những căng thẳng gia đình lên “cao trào” và cuộc phân chia trong vụ ly hôn nghìn tỷ của Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa thể đi đến hồi kết cuối cùng vì cuộc “tranh chấp” tài sản và quyền lực điều hành Trung Nguyên, song Vua cà phê vẫn không quên làm “dày” thêm số siêu xe trong bộ siêu tập của mình.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu ít nhất 8 chiếc siêu xe. Trong đó, "siêu phẩm" Bugatti Veyron từng thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh "Nhựa") và chiếc Lamborghini Murcielago SV. Những siêu xe này được đưa về Việt Nam với mức giá hàng triệu USD.

 tai san “boc hoi”, le hoang diep thao bat ngo “an y” ve nghia vu cua nguoi cha hinh anh 2 

Dàn xế "khủng" của Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ 

Chưa hết, cũng trong năm qua, Đặng Lê Nguyên Vũ còn tậu chiếc Porsche 911 Turbo S màu độc, hiếm có ở Việt Nam và có giá lên tới 13,94 tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngay đầu năm 2019, chủ tịch cafe Trung Nguyên lại vừa mạnh tay sắm thêm vào bộ sưu tập của mình cặp đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 với trị giá hơn 8 tỷ đồng cho mỗi chiếc. Đây chính là hai trong số 6 chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 đầu tiên về Việt Nam, đồng thời là phiên bản cao cấp và đắt nhất trong dòng G-Class của gia đình Mercedes-Benz.

 tai san “boc hoi”, le hoang diep thao bat ngo “an y” ve nghia vu cua nguoi cha hinh anh 3

Dàn xe "khủng" của ông chủ Trung Nguyên dùng để chở Hoa hậu và Á hậu đến Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra từ 9-12.3 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã điều động 2 chiếc Jeep Wrangler, 2 xe siêu xe Rolls-Royce Phantom hay SUV hạng sang Range Rover để hộ tống dàn người đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, đại sứ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Huyền My, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Trương Thị May đến tham dự lễ hội.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây đã có chuyến đi từ thiện tại vùng cao. Những hình ảnh trong chuyến đi từ thiện của bà Thảo đã được chia sẻ trên mạng xã hội với dòng chữ “Chuyến đi từ thiện của hai chị em và hỏi thăm bà con lối xóm".

Với hình ảnh gần gũi, thân thiện, giản dị, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chiếm được cảm tình của khá nhiều người giữa lùm xùm ly hôn.

Không chỉ thế, trên trang cá nhân của mình bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng không ngừng lên tiếng về những cuộc hôn nhân của mình. Đặc biệt, ngày 21.3 vừa qua, bà Thảo đã bất ngờ ẩn ý về trách nhiệm của một người cha khi ngày xét xử vụ ly hôn đang cận kề.

 tai san “boc hoi”, le hoang diep thao bat ngo “an y” ve nghia vu cua nguoi cha hinh anh 4 

 “Không cần biết bạn kết hôn vì điều gì, một khi bạn đã có con, bạn cần phải yêu gia đình này, bất kể nó tẻ nhạt và lạnh lẽo đến mức nào, bạn đều có nghĩa vụ phải sưởi ấm nó lên, bởi vì bạn là người cha!”, bà Thảo viết.

Lời tâm sự này như muốn nói với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với con cái. Bởi trước đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không ít lần đề cập tới việc ông Vũ không quan tâm, bỏ bê gia đình, đối xử với vợ và các con như người lạ. Sau khoá nhịn ăn 49 ngày, ông Vũ như biến thành một người khác, bà Thảo còn đem ra rất nhiều chứng cứ khẳng định điều này. Cuối cùng bà cho biết bằng mọi giá muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở về là một người chồng, người cha như trước kia.

Trên trang các nhân, bà Thảo còn thể hiện sự đồng cảm của mình đối với hàng ngàn nông dân, công nhân, kỹ sư… trong ngành cà phê nói chung và trong các nhà máy của Trung Nguyên nói riêng.

 tai san “boc hoi”, le hoang diep thao bat ngo “an y” ve nghia vu cua nguoi cha hinh anh 5 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết “nhìn lại hành trình ấy, tôi thật sự biết ơn các anh chị em cộng sự, đối tác, khách hàng và những người yêu mến Trung Nguyên trong và ngoài nước. Sự ủng hộ và động viên của tất cả mọi người dành cho tôi trong thời gian qua chắc chắn là động lực mạnh mẽ để tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên chặng đường khẳng định giá trị thực của ngành cà phê Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đây cũng giống như một lời khẳng định cho việc, dù bất cứ giá nào bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng sẽ gắn bó với Trung Nguyên, với cà phê?

Nguồn: danviet.vn