Hãng ôtô của Czech chuẩn bị đặt một phần dây chuyền sản xuất tại Việt Nam

.

Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morave, ông Vojtech Filip vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ sáng nay (12/6). Tại đây, ông Vojtech Filip đã thông báo về một số dự án hợp tác thời gian tới với Việt Nam.

Trong thời gian tới, hãng ôtô Skoda của CH Czech sẽ đặt một phần dây chuyển sản xuất tại Việt Nam. Ông Vojtech Filip cho biết về việc ký kết hợp tác giữa hàng ôtô này và đối tác Việt Nam.

“Tôi hy vọng khi dự án này khởi công, ngài Thủ tướng Andrej Babis (của CH Czech) sẽ trực tiếp sang Việt Nam”, ông Vojtech Filip phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Hạ viện Czech Vojtech Filip. Ảnh: VGP.

Ông Vojtech Filip cũng bày tỏ phía Czech rất trông đợi sớm mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Praha.

Hôm qua (11/6), ông có cuộc làm việc với Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung. Hiện Cộng hòa Czech có khả năng tiếp nhận khoảng 3.000 - 4.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc. Phía Czech cũng sẵn sàng đưa cả bác sĩ Việt Nam sang nước này làm việc và ngược lại.

“Sáng nay, tôi rất vui mừng đến thăm cơ sở hợp tác giữa một đối tác Czech với một bệnh viện tư nhân tại Hà Nội”, ông Vojtech Filip nói. Ông cũng có các cuộc làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các dự án giữa 2 nước hợp tác thành công. Các dự án sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại. Kim ngạch thương mại hai chiều trong những năm gần đây phát triển còn khiêm tốn. Năm 2018, kim ngạch thương mại Việt Nam - Czech đạt 307 triệu USD.

Thủ tướng hoan nghênh việc Chính phủ CH Czech nối lại việc cấp thị thực cho lao động Việt Nam và khẳng định, phía Việt Nam sẽ tăng cường công tác quản lý nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.

Nguồn: ndh.vn