Thị trường sản phẩm “mẹ và bé” Việt Nam hấp dẫn đại gia Nhật

Ngày 10-1, tại TP HCM, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và Tập đoàn Asahi Nhật Bản công bố thành lập liên doanh Asahi – NutiFood (mỗi bên 50% vốn nhưng không tiết lộ số vốn cụ thể - PV) để cung cấp các dòng sản phẩm dành cho mẹ và bé thuộc phân khúc hàng cao cấp theo chuẩn Nhật cho thị trường Việt Nam.

Thị trường sản phẩm “mẹ và bé” Việt Nam hấp dẫn đại gia Nhật - Ảnh 1.

Sữa Wakodo Nhật Bản sẽ có dòng dành riêng cho thị trường Việt Nam

Ông Shoyama Katsuo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Asahi Group Food (thuộc Tập đoàn Asahi, sở hữu thương hiệu Wakodo nổi tiếng) đánh giá thị trường kinh doanh sản phẩm mẹ và bé tại Việt Nam rất tiềm năng khi mỗi năm có đến 1,6 triệu trẻ em được sinh ra, trong khi con số này tại Nhật Bản chỉ 920.000 trẻ. Asahi Group Food kinh doanh nhiều mảng như: thực phẩm, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, sữa và thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh với doanh số hơn 1 tỉ USD vào năm 2017.

"Riêng mảng sản phẩm liên quan đến bé như: sữa bột thương hiệu Wakodo, thực phẩm ăn liền dành cho bé, đồ dùng trẻ em, hiện tại đang chiếm vị trí số 1 tại thị trường Nhật Bản. Riêng tại thị trường Việt Nam, do tỉ lệ người mẹ đi làm cao hơn hẳn Nhật Bản nên sản phẩm sẽ có tính tiện lợi cao, giúp cho người mẹ có nhiều thời gian hơn bên bé"-  ông Shoyama Katsuo chia sẻ.

Theo bà Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc Công ty CP TNHH Asahi – NutiFood, các sản phẩm Wakodo phân phối cho thị trường Việt Nam sẽ được sản xuất tại Nhật Bản dựa trên sự tư vấn công thức bởi chuyên gia dinh dưỡng NutiFood để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

Nguồn: thitruong.nld.com.vn