Đồng bảng Anh biến động mạnh sau kết quả bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

.

Đêm 15/1 theo giờ Việt Nam, thỏa thuận Brexit giữa Anh và liên minh châu Âu đã bị Hạ viện Anh bác bỏ với tỷ lệ chênh lệch áp đảo là 432 phiếu chống và chỉ 202 phiếu thuận. Thất bại nặng nề nhất trong lịch sử tại Hạ viện Anh của chính quyền Thủ tướng Theresa May đã đẩy tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) (Brexit) rơi vào bế tắc, khi chỉ còn hơn 2 tháng tới là đến thời hạn chót. Thông tin này đã tác động mạnh tới đồng Bảng Anh.

Ngay sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố, đồng Bảng Anh đã lao dốc mạnh 0,74% so với đồng euro và 1,19% so với đồng USD. Tuy nhiên, sau đó, đồng tiền này đã ghi nhận sự phục hồi nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức 1 Bảng Anh đổi 1,283 USD và 1,1257 Euro.

Theo các chuyên gia, thay vì bi quan về triển vọng Brexit, giới đầu tư đang đặt cược vào khả năng sẽ có sự thay đổi lớn trong chính sách của Chính phủ Anh nhằm tránh viễn cảnh tồi tệ nhất.

Trong trường hợp Brexit cứng không thỏa thuận, đồng Bảng Anh được dự báo sẽ giảm xuống mức 1 bảng Anh đổi 1,12 USD và ngang giá với đồng Euro.

Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu đã bị Hạ viện Anh bác bỏ với tỷ lệ chênh lệch áp đảo, trong cuộc bỏ phiếu cách đây ít giờ tại London.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn